Trình duyệt của bạn đã lỗi thời!
Vui lòng nâng cấp Edge, Chrome, Firefox, Safari,.... phiên bản mới nhất để truy cập website.
Xin lỗi vì sự bất tiện này!
0978 373 117
YÊU HOA YÊU GIÁ TRỊ TINH THẦN

Cách chăm sóc hoa tươi

Bất cứ khi nào bạn nhận được một bó hoa từ người thân yêu hoặc đơn giản bạn chỉ muốn cắt vài bông hoa xinh xắn trong khu vườn của mình để trang trí cho bàn ăn, phòng khách trong nhà. Bạn có thể giúp cho những bông hoa được tươi lâu hơn bằng cách làm theo những chỉ dẫn đơn giản sau:
Thay nước thường xuyên
 
 
Một trong những lý do khiến hoa bị héo nhanh chóng là do vi khuẩn trong nước. Điều cơ bản bạn có thể làm là thay nước mỗi ngày một lần. Sử dụng nước lạnh và thêm vài viên đá vào, nếu bạn sử dụng nước ấm sẽ khiến cho những bông hoa nở nhanh hơn và vì thế cũng mau tàn hơn.
 
Bạn có thể xử lý nước để ngăn cản vi khuẩn phát triển và giúp nước trong hơn bằng cách thêm vài muỗng đường, giấm táo hoặc một ít thuốc tẩy.
 
Chăm sóc thân hoa, cành, lá, hoa
 
 
Mỗi loại hoa có thân hình khác nhau nên đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau để giúp hoa luôn tươi. Cách cơ bản nhất đó là cắt xéo phần gốc của hoa 1 góc 45 độ, đoạn cắt bỏ khoảng 2cm vào mỗi lần thay nước cho hoa.
 
Loại bỏ những bông hoa đã héo úa, bỏ những lá, cành, hoa nằm phía dưới mực nước, chúng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh.
 
Để ý nhiệt độ
 
 
Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho hoa mau tàn hơn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng loại hoa ưa nóng hay ưa lạnh mà ta đặt chúng ở những vị trí có nhiệt độ thích hợp.
 
Sử dụng dụng cụ phù hợp
 
 
Chỉ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để cắt hoa, phải giữ chúng luôn sắc bén. Việc sử dụng dụng cụ không phù hợp sẽ khiến các ống dẫn trong thân hoa bị tổn thương, ảnh hưởng đến khả năng hút nước và dinh dưỡng, điều đó sẽ khiến cho chúng mau héo úa.
 
Sử dụng chất dưỡng hoa
 
 
Bạn có thể thêm chất dưỡng hoa vào nước, chúng sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho hoa, giúp chúng tươi lâu hơn.
 
mylove.com.vn